NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG CẦU DUYÊN CHO NGƯỜI CÔ ĐƠN

CHƠI GAME HĂNG SAY – RINH QUÀ KHỦNG CÙNG TOP ONE KTV
24 Tháng Hai, 2018
Mua 24 chai Budweiser tặng 12 chai Budweiser
29 Tháng Ba, 2018

NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG CẦU DUYÊN CHO NGƯỜI CÔ ĐƠN

Dưới đây là 5 ngôi chùa được nhiều người ca tụng trong việc cầu xin may mắn tình duyên hãy cùng TOP ONE KTV điểm lại những ngôi chùa linh thiêng này nhé

1. Chùa Hà

Chùa Hà (Thánh Đức Tự) cùng với đình Bối Hà, nằm trong cụm di tích Đình Chùa Hà nay thuộc thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy cách trung tâm thủ đô khoảng 15 cây số. Về lí do ra đời của Chùa Hà, không hề có sự liên quan đến tình yêu đôi lứa. Nhưng từ khi xây dựng cho đến hiện tại, chùa Hà vẫn được nhắc về là để cầu duyên đôi lứa – ‘khi đi lẻ bóng, khi về có đôi’.

Lịch sử về chùa Hà có hai lý do bắt nguồn từ truyền thuyết gắn với vua Lý Thái Tông. Nhiều người kể rằng, khi vua ở tuổi 42 nhưng vẫn chưa có con nối dõi tông đường, người đã cầu tự tại chùa. Về sau, vợ vua sinh ra thái tử Càn Đức (vua Lý Nhân Tông).

Câu chuyện thứ hai tương truyền về chùa là việc vua Lê Thánh Tông xây dựng chùa để bày tỏ lòng biết ơn đến các vị tướng đã cưu mang mình.

Nhiều người truyền tai nhau về sự linh ứng trong tình duyên của chùa Hà. Nhưng không vì thế, các du khách đến đây chỉ để cầu tình duyên. Nhiều người đến để mong sự may mắn, bình an với gia đình, bạn bè cùng những thăng tiến trong sự nghiệp. Một số ít đến chùa để thưởng thức cảnh đẹp, sự hoài cổ của ngôi chùa ven trung tâm thủ đô Hà Nội.

2. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, cách trung tâm Hà Nội 4 km. Nơi đây thờ Liễu Hạnh Công Chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, là một trong bốn vị thánh bất từ trong tín ngướng của người Việt.

Sự tích vị Thánh Mẫu thờ trong Phủ Tây Hồ được người dân Tổng Thượng, huyện Phụng Thiên xưa (nay là vùng Yên Phụ, Nghi Tàm, Tây Hồ, Quảng Bá, Xuân La, Vạn Dâu) kể lại: Quỳnh Hoa là con gái Ngọc Hoàng thượng đế ở Đệ Nhị Thiên Cung, do đánh rơi chén ngọc dâng rượu chúc thọ đã phải xuống dương gian đầu thai làm Giáng Tiên – con gái thường dân Lê Thái Công ở An Thái – Vân Cát – Vụ Bản – Nam Định vào năm 1557. Lớn lên, có nhan sắc tuyệt trần, lại giỏi thi thơ, song lấy chồng và sinh con một trai, một gái, Giáng Tiên chớp mắt thăng thiên đình.

Nàng giáng trần lần thứ nhất để gặp lại người thân, có hai nữ thần Quế Nương, Thị Nương hậu vệ. Lần hai hiển linh để cứu nhân độ thế, trừng phạt kẻ bất lương trêu ghẹo người này, lại gia ơn cho kẻ khác và du ngoạn khắp chốn danh lam, giáng bút đề thơ.

Chính tại mảnh đất Phủ Tây Hồ ngày nay, Quỳnh Hoa đã tái ngộ để xướng thơ văn cùng Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan trong vai cô chủ quán tửu lâu Tây Hồ, ít ngày sau Trạng Bùng quay lại đã thấy biến mất cả người lẫn quán, chỉ còn hồ nước mênh mông. Quỳnh Hoa đã được dân chúng lập phủ thờ, đặt tên là Bà Chúa Liễu Hạnh, được xem là một trong bốn vị ‘tứ bất tử’, là tấm gương về sự tự mình tạo lấy hạnh phúc.

Vào dịp Tết đến Xuân về, các du khách thập phương về đây đông để cầu may mắn trong sự nghiệp, cuộc sống, học hành. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng về việc linh ứng trong tình duyên. Nhiều cặp đôi trẻ thường đến đây để mong hạnh phúc, sự hòa thuận và gia đình sum họp hàng năm.

Phủ Tây Hồ không chỉ đông đúc trong dịp lễ Tết, vào những ngày đầu tháng (theo lịch Âm), người dân khu vực Hà Nội thường về để lễ, tạ ơn và cầu những may mắn cho bản thân, gia đình, bạn bè. Mỗi năm, Phủ Tây Hồ.

3. Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ được mệnh danh là ngôi danh lam cổ tự bậc nhất được xây dựng từ thế kỷ 15, nằm vị trí trung tâm của thủ đô Hà Nội. Ban đầu vua Lê Thế Tông cho xây dựng ngôi nhà quán sứ để tiếp đón các sứ thần đến Thăng Long. Vì các sứ thần đều thờ phật nên nhà vua đã cho xây dựng thêm một ngôi chùa nằm bên trong khuôn viên Quán Sứ để họ có điều kiện hành lễ. Đến nay, ngôi nhà đã bị xóa đi nhưng chùa vẫn còn đó.

Người dân đến với chùa để cầu cho năm mới hanh phúc, may mắn đến với gia đình. Còn những người trẻ đến đây để cầu duyên, ai cũng tin đức Phật từ bi như Thánh Mẫu trên cao sẽ thông hiểu được nỗi lòng của con người. Cầu nguyện về tình cảm, tình yêu là một trong những điều không thể thiếu khi đến với ngôi chùa này.

4. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn quốc tọa lạc trên hòn đảo duy nhất ở Hồ Tây – hồ nước ngọt lớn nhất Hà Nội. Chùa có tên khai nguyên là chùa Khai Quốc được xây dựng vào thời Tiền Lý năm 541, gần đê sông hồng. Sau khi để sông hồng bị sạt lở, làm hại đến chùa thì đến 1615 vua Lê Trung Hưng cho dời chùa vào đê yên phụ, tránh thiên tai bão lũ, muốn đem lại cảm giác yên lành cho người dân.

Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất Thăng Long Hà Nội với hơn 1500 tuổi. Chính vì sự tồn tại lâu đời của lịch sử, chùa Trấn Quốc được biết đến với sự cầu nguyện rất linh thiêng. Ngôi chùa từ lâu đã được ‘mệnh danh’ là cầu mối lương duyên cho các cặp đội trai gái. Bởi những giá trị về lịch sử và kiến trúc tổng thể, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa phật linh thiêng của người dân Hà Thành. Nên không có gì lạ khi nhiều người tìm đến đây để cầu duyên.

5. Chùa Phúc Khánh

Ngôi chùa nằm tại quận Đống Đa, Hà Nội. Chùa Phúc Khánh được xây vào thời Hậu Lê và trải qua trùng tu không ít lần, nhưng vẫn giữ được sự linh thiêng vốn dĩ.

Nơi đây xây dựng theo kiến trúc thờ Phật truyền thống. Ban đầu chỉ là một ngôi chùa làng, sau những lần trùng tu và hơn 10 năm trở lại đây, ngôi chùa này thu hút không ít khách du lịch, người dân đến đề cầu may cho năm mới, dâng sao giải hạn vào dịp đầu năm.

Hàng vạn người đổ về chùa Phúc Khánh dịp đầu năm.

Nhiều bạn trẻ đến đây cầu tình duyên và thường kể về sự linh ứng của chùa. Vì vậy, trong mỗi dịp đầu tháng hay mùa Lễ hội, du khách đổ về đây để cầu may mắn, bình an và cả tình duyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *