Những lưu ý dưới đây giúp Bạn về Quê ăn Tết một cách an toàn hiệu quả

 KHI GIẤC MƠ VÀNG GỌI TÊN ĐỘI TUYỂN U23 VIỆT NAM ️️
6 Tháng Hai, 2018
Dự đoán vận mệnh của 12 con giáp trong năm Mậu Tuất 2018
13 Tháng Hai, 2018

Những lưu ý dưới đây giúp Bạn về Quê ăn Tết một cách an toàn hiệu quả

Tết là dịp để sinh viên đi học, những người làm xa nhà có cơ hội về quê để đoàn tụ với gia đình. Thế nhưng, việc về quê ăn Tết không phải là một việc dễ dàng vì sinh viên sẽ phải đối mặt với những cảnh chen chúc, xô đẩy, thậm chí là bị giật đồ. Bài viết này sẽ mách nhỏ bạn những cách để có thể có một chuyến về quê ăn Tết thật an toàn và hiệu quả.

1. Đặt vé tàu, xe thật sớm

Thời điểm cận Tết là thời điểm mà mọi người bắt đầu nô nức về quê để đoàn tụ với gia đình. Cũng chính bởi vì vậy mà tình trạng chen chúc ở các ga tàu, bến xe trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người, trong đó có sinh viên.

Do đó, để đảm bảo rằng có thể về quê một cách thuận lợi nhất, bạn nên đặt vé trước từ 4-5 ngày để tránh việc bị thách giá vé lên gấp 3-4 lần. Dù giá vé thời điểm này nhìn chung đều bị tăng lên khá nhiều, việc đặt vé trước vẫn giúp cho bạn không phải lo nghĩ về việc hết vé và bị nhồi nhét ở bất cứ chỗ nào còn trống trên xe.

2. Tìm hiểu kĩ giá vé

Nếu bạn đã xác định là sẽ đi xe khách để về quê thì việc hỏi rõ giá vé là việc nên làm. Điều này giúp tránh khỏi việc bị mất nhiều tiền một cách đáng tiếc. Gợi ý nho nhỏ là bạn nên tham khảo một vài chỗ để chọn cho mình một mức giá hợp lí.

3. Đề cao cảnh giác chỗ đông người như ga tàu, bến xe

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất. Các bến xe thời điểm cận Tết đều rất đông, lợi dụng sự đông đúc đó mà rất nhiều kẻ xấu đã lấy trộm tiền và tài sản của những ai lơ là, mất cảnh giác. Đặc biệt, sinh viên là đối tượng rất dễ bị những kẻ xấu lừa gạt và lợi dụng nên cần phải chú ý bảo quản đồ đạc cá nhân thật cẩn thận. Những đồ dùng có giá trị như laptop, điện thoại cần được cất thật kĩ.

4. Đừng quên chốt cửa phòng trọ kỹ càng

Về nhà với gia đình và để lại một số đồ đạc ở phòng trọ hiện tại, bạn không thể không tránh khỏi lo lắng rằng nhỡ có kẻ gian vào lấy trộm đồ khi mình không có mặt ở đó thì sao. Vì thế nên bạn cần khóa cửa thật kĩ và căn dặn bác chủ nhà trông coi giúp để an tâm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *