HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM MICRO HÁT KARAOKE NHƯ CA SỸ CÙNG TOPONE KTV

KHUYẾN MẠI THÁNG 12
6 Tháng Mười Hai, 2017

HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM MICRO HÁT KARAOKE NHƯ CA SỸ CÙNG TOPONE KTV

Làm thế nào để các bạn biết cách cầm micro hát cho hay. Bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc là bạn chưa đủ tự tin thì bạn đừng có lo vì, hãy để Top One Ktv hướng dẫn phương pháp giúp bạn cầm micro tốt và hát hay

Bạn thường tự hát và cảm thấy tự tin rằng bạn sở hữu một chất giọng tuyệt vời. Vậy mà khi đi hát karaoke, dường như chiếc micro lại đang bóp méo và làm biến dạng giọng hát của bạn thành một mớ thảm họa, lúc quá nhỏ, khi quá to, thậm chí, những âm thanh kinh khủng không thể nghe nổi cứ tự dưng chèn vào và hủy hoại tiếng hát của bạn. Lúc đó, mọi ưu điểm trong chất giọng chẳng biết do đâu mà biến mất hoàn toàn khiến bạn không còn đủ tự tin để hát tiếp. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể về phương pháp cầm micro karaoke làm thế nào cho chuyên nghiệp và hát hay nhất

Có rất nhiều người khi đó sẽ chỉ trích khá nặng nề micro thu âm. Điều này là chưa hoàn toàn là chính xác, trách nhiệm đôi khi không phải 100% do micro. Trên thực tế, micro không tự nó xào xáo lại giọng hát của bạn được. Nếu bạn hát quá cao, micro sẽ chẳng làm giọng của bạn bay bổng cao thêm nữa và khi bạn hát quá nhỏ, nó cũng chỉ cố gắng thu lấy từng hơi thở, từng tiếng ngân nhỏ nhẹ của bạn để sao cho khán giả vẫn có thể nghe được.

Khi lúc chưa có những hiểu biết cơ bản về mic, bạn thường cho rằng cứ để miệng lại gần mic và cố đẩy hơi thật mạnh vào đó là bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, cách này trong thực tế chỉ khiến những tiếng rít, tiếng hú khủng khiếp liên tục được sinh ra. Khoảng cách hợp lý mà bạn cần giữ đối với mic là khoảng 1inch (2,5cm). Và nên lưu ý rằng khoảng cách này có thể thay đổi tùy theo các trường độ khác nhau trong bài hát. Nếu bạn chuẩn bị ngân cao, hãy để mic ra xa khỏi miệng một chút, thao tác thật từ từ để làm dịu âm thanh phát ra từ loa. Còn khi cần sâu lắng, bạn nên để mic lại gần miệng một chút, nhưng đừng có gần quá mà chạm môi vào micro đấy nhé. Nếu micro của bạn được đặt ở trên 1 cây đỡ thì lúc này, bạn nên di chuyển toàn bộ cây đỡ thay vì chỉ di chuyển micro.

Phương pháp giúp bạn cầm micro tốt và hát hay
Đặc biệt, khi bạn cần hát nhỏ, cần làm ấm giọng ca của mình, bạn nên hơi nghiêng người về phía trước một chút; còn đối với đoạn nhạc cần ngân nga, bạn hãy làm ngược lại, đổ người nhẹ về phía sau. Toàn bộ những kĩ thuật di chuyển này cần được luyện tập nhuần nhuyễn sao cho bạn không còn phải nhìn xuống mic khi hát nữa. Bởi khi bạn cúi đầu xuống mic quá nhiều, âm thanh do bạn phát ra sẽ bị ứ lại ở cổ họng và nhanh chóng bị mất đi.
Những tư thế cầm micro lúc hát nhỏ và khi ngân vang lên
1 lưu ý quan trọng nữa về vị trí đặt mic, đó là bạn cần tránh hướng mic đến những nguồn sinh tạp âm như loa, trước một người đang nói hoặc gần điện thoại di động,… điều này giúp tránh những tạp âm gây nhiễu tín hiệu. Bên cạnh đó, bạn hãy luôn ghi nhớ không xoa tay vào đầu mic khi hát bởi động tác này sẽ làm biến dạng âm thanh ở đầu ra.

_______________________________________________________

Cuối cùng đừng quên đặt lịch tại TOPONE KTV để xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng

Địa chi: 168 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Liên Hệ : 02437566168 / 02437569168

Hotline : 0911266168

Khiếu Nại Chất Lượng Dịch Vụ : 0984.911.168 Facebook : https://www.facebook.com/toponektv168/
#Karaoke #Top_One_KTV #GiaiTri “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *